Đăng ký

Thịt bò gác bếp món ăn thơm ngon,đặc sản truyền thông của người dân tộc Tây Bắc

Thư giãn xả stress
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 15:14 08 Tháng 7 2016

Thịt bò gác bếp món ăn thơm ngon,đặc sản truyền thông của người dân tộc Tây Bắc

Gửi bàigửi bởi xsmbme » 09:28 10 Tháng 4 2018

Đến với Tây Bắc bạn sẽ được thưởng thức món Thịt Bò Gác Bếp là món đặc sản của vùng núi cao Sơn La, đã từ rất lâu thịt bò khô gác bếp Sơn La được gắn với hai từ đặc sản vì nó mạng đậm hương vị của núi rừng mà không ở món ăn nào có được. Món ăn có nguồn gốc từ núi rừng được các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm chế biến món ăn luôn mang đậm vị và nét truyền thống của người dân tộc vùng cao.

[CENTER]Hình ảnh
Thịt Bò gác bếp thơm ngon của Tây bắc[/CENTER]

Được làm bằng thịt bò tươi được chăn thả trên các vùng cỏ núi cao nên thịt bò rất sạch và chắc. Kết hợp với các loại gia vị đặc biệt như mắc khén, tỏi, gừng ớt và hạt dổi rừng theo công thức của dân tộc Thái. Hòa quyện với khói bếp của củi núi đá đã tạo nên một vị ngon đặc trưng chỉ có ở thịt bò gác bếp Tây Bắc.
Thịt bò gác bếp có hương vị nồng nồng của khói, vị cay của quả mắc khén, vị bùi ngọt của bò,vị cay nồng của ớt, vị thơm ngon khó tả của Hạt dổi rừng. Để có được những hương vị đó thịt bò phải lấy ngay sau khi mổ và chọn những miếng thịt đỏ tươi . Sau đó đem ướp gia vị và xiên vào những xiên tre đưa lên gác bếp từ 4 đến 5 tháng. Khói và lửa lâu ngày làm thịt bò có màu nâu sẫm lại và có mùi thơm của gia vị hòa quyện với từng thớ thịt.

[CENTER]Hình ảnh
Thịt bò gác bếp không thể thiếu chai tương ớt[/CENTER]

Khi mới thưởng thức bạn có thể rất lạ với hương vi đặc trưng này, nhưng khi thịt đac trôi xuống họng, vị ngọt sẽ đọng lại trong miệng bạn làm bạn sẽ không thể nào không ăn tiếp những miếng tiếp theo để thưởng thức tiếp vị thơm ngon của món đặc sản Tây Bắc này. Thú vị hơn khi thưởng thức món này trong những ngày se se lạnh cùng nhâm nhi với những chén Rượu ngô trường bản thì quả thực không có gì tuyệt vời hơn cả.

[CENTER]Hình ảnh
Thịt Bò gác bếp nhân nhi với rượu ngô trưởng bản[/CENTER]

Khi thưởng thức thịt bò nhìn bên ngoài có màu nâu thẫm nhưng khi được xé nhỏ ra bên trong có màu hồng hào, tươi đỏ và vị ngọt đậm đà và hơi dai, tất cả sẽ khiến bạn mê đắm. Bạn có thể thưởng thức món ăn này theo cách truyền thống của chúng tôi là chấm chẳm chéo hay cũng có thể là dùng với tương ớt. m thực Tây Bắc chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi, luôn sẵn sàng đem đến cho quý khách một món ăn ngon và chất lượng.
Xem Thêm: https://flipboard.com/@dacsantaybachn

Quay về Quán cafe buôn chuyện

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách